Nguyên tắc thiết kế logo

Nguyên tắc thiết kế logo

Thông tin cơ bản

Chất liệu vẽ: Sơn chuyên dụng không độc hại với sức khỏe.

Trình độ họa sỹ: Được đào tạo bài bản, trên 5 năm kinh nghiệm.

Phù hợp:

  • + Trang trí nội thất nhà dân
  • + Công trình kinh doanh
  • + Nhà hàng khách sạn


Có 5 nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực thiết kế logo, gọi chung là các nguyên tắc của thiết kế logo, có ai đó nói rằng một logo cần đơn giản, dễ nhớ, phù hợp, vượt thời gian và linh hoạt. Mỗi nguyên tắc liên quan đến một ý tưởng cụ thể của thiết kế logo và cần được xem xét riêng rẽ, tuy nhiên tất cả các nguyên tắc này đều liên quan đến nhau và được sử dụng cùng nhau nhằm tạo ra một logo tốt nhất. 

>> Quảng cáo tiếp thị brochure

>> Những yếu tố cần thiết để thiết kế brochure chất lượng

logo-don-gian

Đơn giản

Đơn giản là  yếu tố quan trọng nhất của tất cả các nguyên tắc thiết kế logo. Logo có thể xuất hiện ở những nơi khác nhau và trong các kích cỡ khác nhau như logo nhỏ trên áo thun hay logo trên biển hiệu. Vì điều này mà  logo cần phải rõ ràng và đơn giản để  hiển thị một cách chính xác và hiệu quả ở kích thước bất kỳ. 

Logo được thiết kế như đồ họa vector để đảm bảo giữ lại chất lượng hình ảnh tại bất kỳ kích thước nào. Bằng cách này, một  logo  chỉ  nên có một hình ảnh duy nhất. Ví dụ điển hình của logo đơn giản là Nike và Apple

Dễ nhớ

Có 3 giai đoạn để thực hiện một logo dễ nhớ. Để tạo ra một logo đáng nhớ đầu tiên bạn phải đảm bảo nó đơn giản. Sự đơn giản khiến người ta dễ nhớ hơn. Yếu tố quan trọng thứ hai để thực hiện một logo dễ nhớ là làm cho nó như ban đầu càng tốt, điều này được thể hiện qua  các yếu tố như phông chữ thú vị, hình dạng độc đáo, màu sắc tươi sáng hoặc một tiêu đề hấp dẫn. Giai đoạn thứ ba để thực hiện một logo dễ nhớ là để làm cho nó tương đối hoặc phù hợp với kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ.Điều này sẽ được thảo luận sâu hơn trong phần tiếp theo.

logo-don-gian1

Thích hợp

Khi thiết kế một logo bạn phải xem xét việc kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo là đại diện. Bạn không thể thiết kế theo phong cách hoặc sử dụng bất kỳ phông chữ hay màu sắc mà bạn muốn. Mỗi logo là khác nhau và đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau, một cách tiếp cận phù hợp với công việc kinh doanh, sản phẩm hoặc dịch vụ.

Một logo cho một công ty luật nên đơn giản với một hai màu sắc lạnh đại diện cho tính chất nghiêm trọng và chuyên nghiệp của dịch vụ. Mặt khác, màu sắc tươi sáng, phông chữ kỳ quặc sẽ không phù hợp với một luật sư, tuy nhiên nó sẽ phù hợp với một cửa hàng đồ chơi hơn.

lo-go-de-nho

 Một đồ họa thích hợp, chẳng hạn như một căn nhà cho một người bán đấu giá, cũng ngay lập tức giúp liên kết sản phẩm hoặc dịch vụ được cung cấp với tên của doanh nghiệp. Một đồ họa thích hợp cũng rất quan trọng cho các doanh nghiệp mới giúp người tiêu dùng xác định vị thế của họ.

Vượt thời gian

Một công ty có thể kinh doanh trong nhiều tháng, nhiều năm, nhiều thập kỷ hoặc thậm chí nhiều thế kỷ, do đó cần một logo có thể đứng vững với thời gian và có sức nặng. Các  cơ quan nhà nước hoặc các dịch vụ  có xu hướng  phát triển một thời gian dài và do đó cần một thiết kế logo vượt thời gian, biểu tượng ngầm London là một ví dụ điển hình của việc này. 

thiet-ke-logo-cong-ty-du-lich

Đó là một thiết kế đơn giản sử dụng hình cơ bản, màu cơ bản và văn bản đơn giản. Các logo của Coca Cola, Olympic, Toyota, Ford, Volkswagen và Mercedes là những ví dụ khác của các logo vượt thời gian mà vẫn không thay đổi trong nhiều thập kỷ.

Linh hoạt

Một logo linh hoạt là một logo đẹp phù hợp với kích thước và màu sắc bất kỳ. Cách tốt nhất để có được một logo linh hoạt là thiết kế với màu đen và trắng, nó sẽ linh hoạt trong bất kỳ màu sắc phù hợp. Xem các ví dụ về biểu tượng của Apple dưới đây.

logo apple

Thiết kế logo dịch bài từ onlinedesignteacher.com


Bình luận bài viết

comments powered by Disqus